Tổng chi phí du học Mỹ tự túc cho các bậc học

Tin tức | 11/11/2021 | 103 lượt xem

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều người, trong đó các bậc Phụ huynh là những người quan tâm hàng đầu. Cho con cái đi du học Mỹ tự túc luôn là điều mong đợi của họ. Nhưng với cách sống ở Việt Nam thì chuyện sinh hoạt và chi phí du học ở Mỹ hầu như mọi người không rõ. Vậy Maple sẽ chỉ ra các loại chi phí cần có khi đi du học Mỹ tự túc nhé!

Thật sự học phí dành cho du học sinh quốc tế ở Mỹ không hề rẻ, như mọi người đã biết thì Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất. Học sinh ở Mỹ được đào tạo rất bài bản, vậy nên chi phí du học Mỹ cao cũng là điều dễ hiểu. Trường công lập ở Mỹ cũng giống như trường công lập ở Việt Nam và hầu hết các quốc gia khác. Chi phí để học ở trường công lập thường thấp hơn 25% so với trường tư thục.

Cùng chúng tôi ước tính chi phí du học Mỹ tự túc trung bình dành cho các bậc học thường được sinh viên Việt Nam theo học nhiều nhất: Cao đẳng cộng đồng, Đại học công lập, Đại học tư thục tại Mỹ. Nguồn tham khảo từ College Board và từ các chuyên viên tư vấn du học của Maple.

Chương trình

Học phí

Ăn ở

Đi lại

+ Sách vở

+ Linh tinh

TỔNG CHI PHÍ

Public Two-Year  

(Cao đẳng cộng đồng / Chương trình 2 năm Đại học công lập)

3,660 USD

8,660 USD

5,610 USD

17,930 USD

Public Four-Year  

(Trường công, chương trình Cử nhân 4 năm dành cho SV quốc tế)

26,290 USD

11,140 USD

4,520 USD

41,950 USD

Private Nonprofit Four-Year  

(Trường tư, chương trình Cử nhân 4 năm dành cho SV quốc tế)

35,830 USD

12,680 USD

3,990 USD

52,500 USD

Tổng kết: Số tiền cho 1 NĂM ĂN Ở HỌC TỰ TÚC TẠI MỸ các bạn cần chuẩn bị là chừng này, học bao nhiêu năm thì nhân lên nhé:

  • Public Two-Year: 17,930 USD  ~ 412,390,000 đ / 1 năm
  • Public Four-Year: 41,950 USD  ~ 964,850,000 đ / 1 năm
  • Private Nonprofit Four-Year: 52,500 USD  ~ 1,207,500,000 đ / 1 năm

(Tỷ giá 1 USD = 23,000 VNĐ)

Du học Mỹ tốn khá nhiều chi phí, vậy làm thế nào để tính được số tiền đó?

Trong những năm gần đây, việc tính toán chi phí trở nên dễ dàng hơn cho các các bạn du học sinh quốc tế. Bởi vì, hầu hết những trường Đại học ở Mỹ đã cài đặt công cụ tính toán học phí & các khoản hỗ trợ tài chính (financial aid) trên websites chính thức của họ. Hoặc các bạn có thể tham khảo từ các chuyên viên tư vấn du học tại Việt Nam để họ tính toán chính xác chi phí cần thiết cho từng trường hợp cụ thể. Việc này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn khái quát nhất về các khoản chi phí mà mình cần chuẩn bị.

Có cách nào để có thể trang trải được phần nào cho các chi phí này?

Điều này là hoàn toàn có thể vì chính phủ Mỹ rất ưu tiên dành nhiều hỗ trợ với những suất học bổng có giá trị dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn du học sinh quốc tế có thành tích học tập tốt.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách theo học tại một trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ để nhận được bằng Associate’s Degree (tương đương 2 năm đầu Đại học) sau đó chỉ việc chuyển tiếp sang một trường Đại học để học tiếp 2 năm còn lại và lấy được bằng Bachelor’s Degree (bằng Cử nhân). Đây được xem là lộ trình du học Mỹ tiết kiệm và được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Sinh viên được phép làm thêm trong trường 20 giờ/tuần và có một số khóa học có chương trình thực tập hưởng lương cũng là một cách giúp sinh viên quốc tế có thêm ngân sách để chi trả chi phí du học Mỹ.

Trên đây là toàn bộ các loại chi phí du học tại Mỹ, có lẽ đã mang đến cho các bậc Phụ huynh và học sinh cái nhìn toàn diện nhất về những khoản tiền cần chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ. Chúng tôi hiểu Mỹ là một đất nước đắt đỏ nên chi phí sinh hoạt và học tập tại đây khá tốn kém, tuy nhiên khi học ở Mỹ các bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu, cơ hội việc làm lương cao và cơ hội định cư lâu dài. Chúc các bạn thực hiện được ước mơ du học Mỹ của mình và hãy luôn đồng hành cùng du học Maple để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Quý Phụ huynh, các bạn học sinh còn bất kỳ thắc mắc nào về chi phí du học Mỹ tự túc cũng như từng trường học cụ thể vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ duy nhất sau đây để được tư vấn tận tình và chính xác.

Bài viết liên quan
Du học Mỹ bậc trung học phổ thông THPT cho học sinh cấp 3

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông THPT từ lâu đã trở thành điểm đến của rất nhiều học sinh...

Học bổng du học Mỹ ở bang Florida đến 44.000 USD: “Săn” ngay!

Cơ hội cho các “thợ săn” học bổng Mỹ khi Đại học South Florida – Top 30 Đại học Công lập M...

CHI PHÍ DU HỌC MỸ 2022-2023 VÀ BÀI TOÁN GIẢM ÁP LỰC TÀI CHÍNH

Luôn đứng TOP đầu số lượng du học sinh Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới. Mỹ chưa ba...

Du học Mỹ 2022-2023 cần những điều kiện gì?

Thông thường để có thể du học Mỹ, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, năng lực h...

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

Nền giáo dục Mỹ được biết đến là một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới, v...

du học mỹ, xin visa du học mỹ,chi phí du học ở Mỹ