THẾ NÀO LÀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP CHUẨN QUỐC TẾ?

Cẩm nang | 17/03/2022 | 210 lượt xem

Ngoài nền tảng cơ sở vật chất, việc xây dựng một lớp học vừa thân thiện vừa mang tính thử thách là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của học sinh trong tương lai. Khiến cho học sinh cảm thấy hứng thú và tò mò với môn học và giúp cho các em vượt qua nỗi sợ mắc sai lầm là một trong những mục tiêu của một người giáo viên. 

Tôi thường nói với học sinh của tôi rằng: "Trong lớp học này, các bạn được tự do mắc sai lầm… Những sai lầm này góp phần tạo nên những công dân toàn cầu với tinh thần học tập suốt đời" - Albert, giáo viên tiếng Anh tại chương trình quốc tế CIC - MAPLE, chia sẻ.

Chương trình giáo dục tích hợp CIC - MAPLE được xây dựng dựa trên hệ thống các tiêu chuẩn giáo dục của bang Ontario – Canada, kế thừa chương trình Tiếng Anh của trường Columbia International College (CIC), và được biên soạn lại để phù hợp với thời lượng học tập và trình độ tương ứng của học sinh Việt Nam; được bộ GD & ĐT phê duyệt, cấp phép giảng dạy. 

Một trong những nỗ lực của chúng tôi là trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết mà các em sẽ cần đến khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Việc tiếp thu những kiến thức thực tiễn đòi hỏi ở học sinh niềm yêu thích đối với môn học và khả năng tự học và điều tuyệt vời nhất trong công việc của một người giáo viên là "nhìn thấy ánh mắt rạng ngời" của học sinh khi các em cảm thấy hứng thú, suy nghĩ phản biện, và bắt đầu đặt câu hỏi về một chủ đề nào đó. Khi ấy, học sinh mới thực sự hiểu và ghi nhớ kiến thức được học. Một chương trình học linh hoạt được xây dựng bởi những giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm chính là tiền đề cho những hoạt động học tập chủ động, sáng tạo như vậy.

Để tối ưu được những mục tiêu của mình, chương trình quốc tế CIC - MAPLE xây dựng những lớp học quy mô nhỏ, với số học sinh dao động từ 15-20 học sinh/ lớp, nhằm giúp cho giáo viên có thể quan tâm sâu sát hơn đến nhu cầu, sở thích và thế mạnh của từng học sinh. Điều này rất quan trọng đối việc học ngoại ngữ bởi vì học sinh sẽ được chỉnh sửa phát âm một cách cặn kẽ hơn và có nhiều thời gian để rèn luyện giao tiếp với giáo viên. Không những thế, trong các tiết học tiếng anh, chúng tôi có đội ngũ trợ giảng gìau kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ và đảm bảo việc từng học sinh nắm chắc nội dung kiến thức của buổi học.

Các bài kiểm tra nhỏ và bài tập về nhà luôn được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau như quizz, trò chơi,...để các con tìm được hứng thú và cảm hứng trong học tập, không bị áp lực về mặt điểm số. Chương trình sẽ dựa trên kết quả của các bài quizz để đưa ra phương hướng học tập cá nhân hoá hiệu quả và bổ trợ kiến thức cho các con em học sinh. 

Chúng tôi quan niệm rằng, một môi trường chuẩn quốc tế cần đem lại cảm hứng học tập cho các em, thoải mái trong khuôn khổ, và khuyến khích sự sáng tạo, tự do ngôn luận của học sinh. Các em được đồng hành, được lắng nghe, được chia sẻ và được phát triển tốt nhất những thế mạnh của bản thân. 

Bên cạnh khía cạnh học thuật, học sinh được phát triển những kỹ năng mềm cần có của công dân toàn cầu. Rất nhiều hoạt động, CLB và dự án được xây dựng, tổ chức và thành công vang dội nhờ sự tham gia nhiệt tình của gia đình & học sinh. Chúng tôi mong muốn tạo ra thật nhiều sân chơi, thật nhiều cơ hội để các em được trải nghiệm và vượt qua mọi giới hạn của bản thân mình. 

Và để hiện thực hóa mục tiêu cung cấp cho các em học sinh một nền giáo dục toàn diện, môi trường học tập cũng góp phần quan trọng. Các phòng chức năng Âm nhạc và Mỹ thuật tại các trường đối tác liên kết đều được trang bị đầy đủ các nhạc cụ và dụng cụ học tập, trong khi phòng STEM được lắp đặt những máy móc tiên tiến như máy in 3D, máy cắt CNC, cũng như các bộ lắp ráp lego.

Ngoài ra, điều thiết yếu là cần có một môi trường làm việc thân thiện để giáo viên có thể hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, cũng như đổi mới các phương pháp giảng dạy. Chính người giáo viên sẽ giúp học sinh phát triển trở thành những cá nhân có trách nhiệm, có động lực với những kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong tương lai.

Phụ huynh có những thắc mắc liên quan đến chương trình giáo dục quốc tế CIC - MAPLE có thể liên hệ trực tiếp fanpage chính thức: Cic-Maple International Program In Vietnam

Bài viết liên quan
Du học tiếng Anh ngắn hạn ở Mỹ 2022 nên hay không?

Ngày nay, khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp, thương mại và học tập hàng đầu trên ...

Du học Mỹ nên học ngành gì dễ xin việc và định cư 2022-2023

Bạn có thể tham khảo các nhóm ngành hiện đang trong tình trạng khát nhân lực tại Mỹ. Những...

Học bổng du học Mỹ: Điều kiện, kinh nghiệm xin mới nhất 2022

Nước Mỹ là một trong những quốc gia có nền học thuật và kinh tế đồ sộ nhất thế giới. Với h...

XIN VISA DU HỌC MỸ 2022: QUY TRÌNH VÀ KINH NGHIỆM MỚI NHẤT

Thủ tục xin Visa đi du học Mỹ 2022-2023 hồ sơ cần những gì? Các bước xin Visa du học Mỹ nh...

NỀN GIÁO DỤC CỦA CANADA CÓ GÌ NỔI BẬT SO VỚI THẾ GIỚI?

Những năm trở lại đây nền giáo dục của Canada bỗng nổi nên như một trong những điểm đến du...