Tại sao Mỹ được gọi là "Thiên đường du học"?

Tin tức | 24/11/2021 | 120 lượt xem

Các sinh viên du học tại Mỹ nhiều hơn là tại các quốc gia khác trên thế giới. Hiện tại có hơn một triệu sinh viên đang du học tại đây. Hãy cùng tìm hiểu một vài lý do tại sao.

Các trường đại học được xếp hạng cao nhất thế giới

Mỹ sở hữu hệ thống giáo dục đại học vô cùng chất lượng, mang độ uy tín cao, khi có bảy trong tổng số 10 trường đại học hàng đầu thế giới theo tạp chí Times Higher Education năm 2019-2020. Bên cạnh đó, có tới 27 trong tổng số 200 trường đại học hàng đầu đều nằm tại Mỹ. 

Chất lượng giáo dục & giảng dạy độc đáo

Việc hiểu biết và nắm chắc giáo dục đại cương chính là một trong những mục tiêu chính của các trường đại học tại Mỹ. Điều này có nghĩa rằng, sinh viên không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn có hệ thống kiến thức với những lĩnh vực khác như toán học, khoa học,  triết học, lịch sử và văn học.

Lợi ích của việc trau dồi các môn giáo dục đại cương là giúp bạn có cái nhìn tổng quát về mọi việc, chuẩn bị nhiều thứ cho tương lai, hơn là chỉ có ích cho những công việc trước mắt. Bên cạnh đó, giáo dục đại cương cũng giúp sinh viên thông minh, chín chắn và thành công, có thể phát triển song song cả lĩnh vực chuyên môn, hay thậm chí là những lĩnh vực khác nữa. 

Bạn có thể trở thành một người quản lý, mở công ty riêng, hoặc hoàn thành bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn. Giáo dục đại cương mang lại vô số khả năng sau khi bạn tốt nghiệp.

Công nghệ và giáo dục Mỹ

Không cần phải nói quá nhiều, lựa chọn học tập tại Mỹ, bạn được tiếp xúc với công nghệ tân tiến, kỹ thuật đỉnh cao trong suốt quá trình học tập. Các trường đại học Mỹ rất tự hào là đứng hàng đầu trong kỹ thuật và kỹ thuật giảng dạy, và cung cấp cơ hội cho sinh viên họ với những dụng cụ và hổ trợ tốt nhất. kể cả khi bạn không học ngành liên quan trực tiếp đến kỹ thuật hay khoa học, bạn cũng sẽ có dịp tiếp thu các kỹ thuật tân tiến để trở nên tinh xảo trong nghề nghiệp với những kỹ thuật tân tiến nhất để thu thập và xử lý dữ kiện thông tin.

Các trường Đại học Mỹ luôn cam kết sử dụng những công nghệ và kỹ thuật này trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận với những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và các ngành có liên quan khác. Nhờ vậy, các trường tại Mỹ đã đào tạo nên một đội ngũ sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng tham gia ngay vào thị trường lao động với đầy đủ các kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng những công nghệ, kỹ thuật mới nhất.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Động lực cho sinh viên quốc tế lựa chọn giáo dục Mỹ là sự sẵn có hỗ trợ tài chính. Các trường Đại học ở Mỹ có số lượng học bổng rất lớn. Tùy vào điều kiện bạn đáp ứng được khi đăng ký  đầu vào cũng như kết quả trog quá trình học tập mà giá trị học bổng đa dạng khác nhau. Nhiều học bổng được gia hạn trong vòng 4 năm, nghĩa là trong suốt quá trình bạn học tập tại trường, miễn là bạn duy trì được điều kiện theo yêu cầu. Điều này là sự giúp đỡ rất lớn về tài chính cho sinh viên khi mà học phí tại các trường của Mỹ không hề rẻ.

Ngoài học bổng, tại nhiều trường cũng cung cấp các khoản vay để học sinh trang trải các chi phí hàng ngày khác.

Đối với sinh viên tìm kiếm các khóa học sau đại học, yếu tố số một trong việc lựa chọn trường đại học ở Mỹ là kinh phí dành cho nghiên cứu. Mỹ đứng đầu top các nước hỗ trợ các chi phí cho việc nghiên cứu của sinh viên, xếp thứ 2 là Anh Quốc.

Giao lưu văn hoá, kết nối cộng đồng

Một điều mà bạn có thể yên tâm là người dân bản xứ nơi đây luôn sẵn sàng chấp nhận và cư xử hào hiệp với các du học sinh dù bạn đến ở bất kỳ quốc gia nào.

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá nền văn hoá đa sắc màu cùng người dân bản xứ, điều này cũng giải thích được tên gọi “Hợp chủng quốc Hoa Kỳ” miền đất tập hợp rất nhiều dân tộc trên thế giới.

Ngoài việc học tập bạn còn được học chung với nhiều bạn bè quốc tế, kết nối với nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

Ngoài mục tiêu điểm số học tập khả quan, nhà trường còn muốn trao cho sinh viên cơ hội trải nghiệm đời sống thực tế của một du học sinh tại Mỹ vì đó sẽ là quãng thời gian khó quên nhất trong cuộc đời của mỗi người.

Bên cạnh việc học còn kết hợp xen kẽ với các hoạt động ngoại khóa nhằm kết nối văn hoá.

Những người bạn từ thời sinh viên thường trở thành tri kỷ và những kinh nghiệm học hỏi được từ bạn bè quốc tế sẽ là bài học vô giá không gì có thể đánh đổi.

Ngoài kiến thức chuyên ngành, những ngày tháng sống xa quê hương giữa một môi trường năng động vốn nhiều ưu điểm nhưng cũng lắm gian nan và thử thách sẽ giúp những “cậu ấm, cô chiêu” ngày nào trưởng thành hơn, bản thân tự hình thành kỹ năng tồn tại và phát triển vững vàng hơn.

Với những chia sẻ trên, Maple mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về ngành Kỹ thuật điện và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan
Du học Mỹ bậc trung học phổ thông THPT cho học sinh cấp 3

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông THPT từ lâu đã trở thành điểm đến của rất nhiều học sinh...

Học bổng du học Mỹ ở bang Florida đến 44.000 USD: “Săn” ngay!

Cơ hội cho các “thợ săn” học bổng Mỹ khi Đại học South Florida – Top 30 Đại học Công lập M...

CHI PHÍ DU HỌC MỸ 2022-2023 VÀ BÀI TOÁN GIẢM ÁP LỰC TÀI CHÍNH

Luôn đứng TOP đầu số lượng du học sinh Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới. Mỹ chưa ba...

Du học Mỹ 2022-2023 cần những điều kiện gì?

Thông thường để có thể du học Mỹ, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, năng lực h...

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

Nền giáo dục Mỹ được biết đến là một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới, v...

Du hoc Mỹ