NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VIỆT NAM - CANADA

Cẩm nang | 12/02/2022 | 435 lượt xem

Trong công cuộc toàn cầu hoá, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nền giáo dục và tri thức chính là chìa khoá đưa các thế hệ học sinh Việt Nam tới với những cơ hội rộng mở. 

Nắm bắt được tiềm năng phát triển của mầm non đất nước, chương trình song bằng Việt Nam - Canada được nghiên cứu và xây dựng nhằm trang bị các kiến thức nền tảng để thích ứng với sự thay đổi của xã hội cho học sinh, đồng thời hành trang cho các em những kỹ năng hội nhập thực tiễn trong tương lai.

Chương trình song bằng Việt Nam - Canada tập trung giảng dạy 100% tiếng Anh với 3 môn học chính là: Toán, Tiếng Anh, Khoa học. Học sinh không chỉ được trau dồi về khả năng ngôn ngữ mà còn được tự tìm hiểu, thực hành tại lớp với những bài học và thí nghiệm thực tiễn. 

1. Môn Tiếng Anh 

Môn Tiếng Anh của chương trình song bằng Việt Nam - Canada được xây dựng dựa trên hệ thống các tiêu chuẩn giáo dục của bang Ontario – Canada, kế thừa chương trình Tiếng Anh của trường Columbia International College (CIC), và được biên soạn lại để phù hợp với thời lượng học tập và trình độ tương ứng của học sinh Việt Nam. 

Học sinh của chương trình sẽ được tiếp cận môn học như học sinh bản xứ tại các nước nói tiếng Anh thông qua các tiết học Ngôn ngữ Anh (English Language Arts). Ngoài ra, chương trình cũng tăng cường các tiết học Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ Hai (English as a Second Language) để củng cố nền tảng tiếng Anh của học sinh; tạo cơ hội để học sinh làm quen với các dạng đề thi tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới; làm bước đệm để học sinh thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh phục vụ mục đích học tập và làm việc sau này. 

2. Môn Toán

Chương trình môn Toán (Mathematics) được thiết kế dựa trên sự tích hợp giữa tiêu chuẩn của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình giáo dục của bang Ontario, Canada.

Mục tiêu của chương trình môn Toán nhằm trang bị kiến thức, và phát triển các kĩ năng toán học then chốt và tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, áp dụng toán học vào đời sống và giải quyết các vấn đề thực tiễn sống một cách có hệ thống và chính xác. Đồng thời, chương trình môn Toán cũng góp phần tạo dựng sự kết nối giữa các ý tưởng toán học, giữa Toán học với thực tiễn, giữa Toán học với các môn học khác, đặc biệt với các môn học thuộc lĩnh vực giáo dục STEM.

3. Môn Khoa học

Chương trình môn Khoa học (Science) tích hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình giáo dục môn Khoa học và Công nghệ của bang Ontario, Canada.

Chương trình môn Khoa học thể hiện rằng việc học về khoa học và công nghệ của học sinh chính là học tập thông qua thực tế. Bên cạnh đó, Khoa học là một môn học có nhiều phương pháp học tập linh hoạt, phù hợp với từng lứa tuổi, giúp học sinh tiếp thu những kiến thức và kỹ năng phù hợp. Từ đó, học sinh hiểu và có cái nhìn đúng đắn về tác động của sự phát triển khoa học đối với xã hội hiện đại và môi trường.

Chương trình môn Khoa học chú trọng việc cung cấp cho học sinh nhiều cơ hội thực hành để phát triển và hoàn thiện các kĩ năng thông qua việc khám phá các khái niệm cơ bản, các nghiên cứu, thăm dò, quan sát và thử nghiệm. Học sinh có cơ hội liên hệ kiến thức và kĩ năng với thực tế cuộc sống, từ đó khuyến khích học sinh học tập một cách chủ động hơn.

Qua việc trả lời những câu hỏi thường gặp của phụ huynh, các thông tin về Chương trình song bằng Việt Nam - Canada sẽ được tiếp cận từ khái quát đến chi tiết, góp phần mang đến một góc nhìn toàn diện và hỗ trợ phụ huynh trong quá trình chọn lựa chương trình học phù hơp cho con.

Phụ huynh có những thắc mắc liên quan đến chương trình song bằng Việt Nam - Canada có thể liên hệ trực tiếp fanpage chính thức: Cic-Maple International Program In Vietnam

Bài viết liên quan
Giáo dục tiểu học ở Mỹ

Giáo dục tiểu học (elementary education hay primary education) là chương trình bắt buộc củ...

Những điểm nổi bật của giáo dục nước Mỹ

Giáo dục Hoa Kỳ từ lâu đã trở thành lựa chọn số một của học sinh, sinh viên trên toàn thế ...

Triết lý giáo dục của Mỹ: Tự do, sáng tạo và trách nhiệm

Giáo dục hướng tới triết lý tích cực chắc chắn sẽ mang lại những giá trị tích cực cho con ...

NHỮNG QUY TẮC DẠY TRẺ ỨNG XỬ LỊCH SỰ NƠI CÔNG CỘNG

Mọi cha mẹ đều muốn con cái cư xử đúng mực và lịch sự, nhất là ở nơi công cộng.

HỌC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG THÍCH MÊ, BÉ CHẲNG MUỐN VỀ

Tại Chương trình song bằng Việt Mỹ, con được tham gia những giờ học bổ ích, lý thú với nhi...