NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VIỆT MỸ

Cẩm nang | 06/09/2022 | 60 lượt xem

Trong công cuộc toàn cầu hoá, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nền giáo dục và tri thức chính là chìa khoá đưa các thế hệ học sinh Việt Nam tới với những cơ hội rộng mở. 

Nắm bắt được tiềm năng phát triển của mầm non đất nước, chương trình song bằng Việt Mỹ được nghiên cứu và xây dựng nhằm trang bị các kiến thức nền tảng để thích ứng với sự thay đổi của xã hội cho học sinh, đồng thời hành trang cho các em những kỹ năng hội nhập thực tiễn trong tương lai.

Chương trình song bằng Việt Mỹ tập trung giảng dạy 100% tiếng Anh với 3 môn học chính là: Toán, Ngôn ngữ Anh, Khoa học. Học sinh không chỉ được trau dồi về khả năng ngôn ngữ từ khi còn nhỏ mà còn được tự tìm hiểu, thực hành tại lớp với những bài học và thí nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, chương trình còn tích hợp 2 môn phụ là Nghệ thuật thị giác và Giáo dục thể chất, hai môn học được biên soạn lại phù hợp với đặc điểm và chương trình học của Việt Nam. Bên cạnh đó, Dự án toàn cầu (Nằm trong chương trình Ngôn ngữ Anh) được xây dựng nhằm giúp học sinh phát triển những kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu.

1. Môn Ngôn ngữ Anh 

Chương trình môn Ngôn ngữ Anh được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của chương trình Common Core State Standards - Hoa Kỳ, và được biên dịch lại cho phù hợp với thời lượng học và trình độ học của học sinh Việt Nam.

Chương trình tiếng Anh chiếm nhiều thời lượng, với môn học chính là English Language Arts (ELA) để phát triển các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và Chức năng của Ngôn ngữ. Ngoài ra, chương trình bổ trợ ELL (học ngôn ngữ giảng dạy cùng lúc với việc học tập chương trình giảng dạy) được thiết kế dành cho học sinh Việt Nam.

2. Môn Toán

Chương trình môn Toán (Mathematics) được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa tiêu chuẩn chương trình Common Core State Standards và chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình môn Toán nhằm trang bị kiến thức nền tảng của toán học một cách sáng tạo, và phát triển các kĩ năng toán học then chốt và tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, áp dụng toán học vào đời sống và giải quyết các vấn đề thực tiễn sống một cách có hệ thống và chính xác, hình thành năng lực toán học và đẩy mạnh kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp hợp tác, sự kiện nhẫn đối mặt với thử thách cho học sinh.

3. Môn Khoa học

Chương trình Khoa học xây dựng trên nền tảng tích hợp chương trình Khoa học 2018 của Việt Nam và chương trình Next Generation Science Standard của Mỹ, với mục tiêu hình thành sự tự chủ tìm tòi, tính cách ham học hỏi và phát triển năng lực nghiên cứu khoa học của học sinh

4. Môn Nghệ thuật thị giác

Chương trình Nghệ thuật thị giác tích hợp kiến thức nghệ thuật truyền thống như hội họa, gốm sứ, điêu khắc với kiến thức của các lĩnh vực khác như nghệ thuật kiến trúc, môi trường và công nghiệp. Môn học coi trọng việc học sinh được quan sát và thử nghiệm, liên hệ kiến thức thẩm mĩ vào các lĩnh vực ngành nghề có liên quan và nâng cao ý thức trấn trọng di sản văn hóa và nghệ thuật.

5. Môn Giáo dục thể chất

Chương trình song bằng Việt Mỹ kế thừa và điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm thể chất của học sinh Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về thể chất để các thế hệ tương lai có một nền tảng thể chất vững vàng, có hiểu biết và năng lực phong phú về các môn thể thao, tự tin tham gia các phong trào thể thao quốc tế.

6. Dự án Công dân toàn cầu

Dự án Công dân toàn cầu là chuỗi hoạt động để tìm hiểu văn hóa các nước, tìm hiểu về các vấn đề mà một công dân toàn cầu cần có trách nhiệm, cùng với đó là chuỗi các hoạt động nằm trong chương trình tiếng Anh nhằm tìm hiểu về nền văn hóa/ học tập giữa học sinh Việt Nam và học sinh BalboaSchool.

Qua việc trả lời những câu hỏi thường gặp của phụ huynh, các thông tin về Chương trình song bằng Việt Mỹ sẽ được tiếp cận từ khái quát đến chi tiết, góp phần mang đến một góc nhìn toàn diện và hỗ trợ phụ huynh trong quá trình chọn lựa chương trình học phù hơp cho con.

Phụ huynh có những thắc mắc liên quan đến chương trình song bằng Việt Mỹ có thể liên hệ trực tiếp fanpage chính thức: Chương trình song bằng Việt Mỹ

 

Bài viết liên quan
Giáo dục tiểu học ở Mỹ

Giáo dục tiểu học (elementary education hay primary education) là chương trình bắt buộc củ...

Những điểm nổi bật của giáo dục nước Mỹ

Giáo dục Hoa Kỳ từ lâu đã trở thành lựa chọn số một của học sinh, sinh viên trên toàn thế ...

Triết lý giáo dục của Mỹ: Tự do, sáng tạo và trách nhiệm

Giáo dục hướng tới triết lý tích cực chắc chắn sẽ mang lại những giá trị tích cực cho con ...

NHỮNG QUY TẮC DẠY TRẺ ỨNG XỬ LỊCH SỰ NƠI CÔNG CỘNG

Mọi cha mẹ đều muốn con cái cư xử đúng mực và lịch sự, nhất là ở nơi công cộng.

HỌC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG THÍCH MÊ, BÉ CHẲNG MUỐN VỀ

Tại Chương trình song bằng Việt Mỹ, con được tham gia những giờ học bổ ích, lý thú với nhi...