Học bổng du học Mỹ ở bang Florida đến 44.000 USD: “Săn” ngay!

Tin tức | 16/08/2022 | 104 lượt xem

Cơ hội cho các “thợ săn” học bổng Mỹ khi Đại học South Florida – Top 30 Đại học Công lập Mỹ ở bang Florida đang có chương trình học bổng hấp dẫn giá trị đến 11.000 USD/năm (gia hạn suốt 4 năm). 

Học bổng áp dụng cho kỳ thu (hay kỳ tháng 9) năm 2023 và thời hạn đăng ký trong năm 2022 này. Nhanh tay nộp hồ sơ ngay hôm nay nếu bạn muốn cạnh tranh học bổng và tối đa hóa cơ hội học tập tại Đại học South Florida – một trong những điểm đến thu hút sinh viên quốc tế nhất hiện nay, bao gồm sinh viên Việt Nam.

Cơ hội tài trợ học phí suốt 4 năm đại học với học bổng giá trị từ Đại học South Florida

Du học Mỹ – Vì sao nên chọn bang Florida?

Nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ, Florida còn có một tên gọi khác là Sunshine State và được biết đến là tiểu bang đông dân nhất xứ cờ hoa. Tiểu bang nằm ở một vị trí khá thuận lợi – ngay lối vào vịnh Mexico và gần ngã tư chiến lược giữa Bắc và Nam Mỹ, các tuyến đường lịch sử đến châu Âu và Địa Trung Hải.

Hiện nay đây là một trong những tiểu bang phát triển nhất và thu hút nhiều cộng đồng nhập cư nhất nước Mỹ, bao gồm cộng đồng lớn người Việt Nam. Không ngạc nhiên khi Florida hiện là tiểu bang thu hút sinh viên quốc tế thứ 7 ở Mỹ. Top lý do cho điều này:

  • Thời tiết dễ chịu với nền nhiệt từ 16-270C giúp sinh viên dễ dàng thích nghi
  • Giáo dục chất lượng cao với các trường cao đẳng, đại học trong top trường tốt nhất quốc gia. Florida cũng được xếp “#1 in the Nation for Higher Education (theo U.S. News Report)”.
  • Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý nếu so với phần lớn tiểu bang khác của Mỹ.

Florida là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai chú trọng tìm kiếm điểm đến thú vị để làm phong phú các trải nghiệm trong quãng đời sinh viên tại Mỹ. Tiểu bang nổi tiếng cung cấp nhiều loại hình nghệ thuật, lịch sử và văn hóa. Ngoài việc tổ chức nhiều lễ hội quốc tế, triển lãm nghệ thuật nổi tiếng, các buổi biểu diễn du lịch trên sân khấu Broadway, các sự kiện thể thao… Florida còn là vùng đất của những bãi biển cát trắng, hàng nghìn hồ nước và công viên trong khu vực. Thêm vào đó là vô số các tiện nghi cuộc sống, mua sắm, giải trí khác mà bạn dễ dàng có một công thức rõ ràng cho một lối sống toàn diện và bổ ích.

Nếu quan tâm đến việc làm tại Florida, bạn cũng nên biết đây là bang xếp thứ 5 trên toàn quốc về việc làm công nghệ cao và là nơi tọa lạc của 15 công ty trong danh sách Fortune 500. Sinh viên tại đây có nhiều cơ hội thực tập và nghề nghiệp trong nhiều ngành từ vũ trụ, hàng không đến tài chính và các dịch vụ chuyên nghiệp.

Florida – một trong những tiểu bang được sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn tại Mỹ

Lý do nên bắt đầu hành trình đại học tại Đại học South Florida

Đại học South Florida (USF) nằm ở vịnh Tampa, cách Orlando 1 giờ và cách Miami 4 giờ đi xe. Trường sở hữu các khu học xá tọa lạc ở 3 thành phố Tampa, Petersburg và Sarasota, là những thành phố du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của bang Florida với những bãi biển xinh đẹp. Thành phố Tampa còn là một thành phố công nghệ trẻ đang thu hút ngày càng nhiều công ty danh tiếng, tiềm năng đổ về từ các thành phố lớn. Trong khi đó, Petersburg cũng được xếp hạng 11 thành phố tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp, hạng 2 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp.

Không chỉ hưởng lợi về mặt trị trí tọa lạc, cơ hội trải nghiệm cuộc sống, sinh viên cộng đồng Đại học South Florida còn được tận hưởng nhiều lợi thế khác từ danh tiếng, chất lượng đào tạo, vị thế một trường công lập… của trường:

  • Thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng của trường đại học công lập top 30 nước Mỹ. USF cũng là trường thăng hạng nhanh nhất trên bảng xếp hạng đại học quốc gia trong top 103/4.500 trường.
  • Quy mô đào tạo hơn 50.000 sinh viên, trong đó có gần 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 147 quốc gia. Tại USF luôn có nhiều hoạt động diễn ra quanh năm cho phép sinh viên xây dựng tình bạn và làm quen với khu vực vịnh Tampa. Trường có hơn 700 tổ chức sinh viên, bao gồm các nhóm ngôn ngữ, học thuật, dịch vụ, giải trí… để bạn tham gia.
  • USF cung cấp hơn 200 ngành học, trong đó 31 ngành nằm trong Top 100 chương trình đào tạo tốt nhất trên toàn nước Mỹ. Thống kê của trường cho biết hơn 40 chương trình được thiết kế STEM đem đến lợi thế cho sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học khi được phép ở lại Mỹ làm việc lên đến 3 năm theo chương trình OPT mở rộng.
  • USF là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu của Mỹ, nhận được khoản đầu tư lớn của chính phủ với hơn 500 triệu đô la mỗi năm. Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu từ bậc cử nhân, giúp có thêm thành tựu học thuật, có thể tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, sớm xây dựng các mối quan hệ giá trị cho con đường phát triển sự nghiệp sau khi học xong…
  • Là một trường đại học công lập, USF nhận được quỹ đầu tư của chính phủ giúp tài trợ một phần học phí nên có giá cả phải chăng và học bổng ổn định cho sinh viên.

USF được xếp trong top 5 đại học Mỹ cho sự thành công của sinh viên; top 15 trường là “Best Value School” – mang lại lợi tức tốt nhất khi mức lương sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp vượt xa đáng kể chi phí đầu tư. 76% sinh viên tốt nghiệp USF có mức lương trung bình hơn 50.000 USD/năm; trong đó 32% sinh viên có mức lương trung bình hơn 100.000 USD/năm.

Khám phá chương trình học bổng của trường

Hướng đến thu hút và tạo điều kiện để học sinh quốc tế có năng lực học tập tốt theo đuổi các chương trình học của mình, USF cung cấp chương trình học bổng phù hợp cho nhiều đối tượng học sinh với các yêu cầu khác nhau. Cơ hội có đang dành cho bạn? Tìm hiểu ngay mức học bổng và điều kiện ngay dưới đây. 

Mức học bổng Yêu cầu
11.000 USD/năm (x 4 năm) GPA 4.0 + SAT từ 1370 trở lên (ko ban nào dưới 30)
8.000 USD / năm (x 4 năm) GPA 3.8 + SAT 1310 trở lên (ko ban nào dưới 28)
5.000 USD/ năm (x 4 năm) GPA 3.6 + SAT 1260 trở lên (ko ban nào dưới 26)
1.000 USD/ năm (x 4 năm) GPA 3.5  + SAT 1260 trở lên (ko ban nào dưới 26)

Hạn cuối nộp hồ sơ học bổng kỳ thu năm 2023 là 1/1/2023. Học sinh chưa có SAT có thể bổ sung hạn chót đến 15/1/2023. Tuy nhiên, do học bổng và các suất học của USF rất cạnh tranh nên bạn cần xúc tiến ngay kế hoạch du học Mỹ tại Đại học South Florida ngay từ bây giờ.

Bài viết liên quan
Các chính sách Visa của Mỹ đối với du học sinh

Nếu như bạn đang quan tâm đến du học Mỹ thì bên cạnh việc tìm hiểu về nền giáo dục hiện đạ...

7 cách để du học sinh Mỹ xin thẻ xanh

Với những quy định nghiêm ngặt về nhập cư và định cư, Thẻ Xanh được xem như loại thẻ quan ...

CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BANG CALIFORNIA – CÁNH CỬA ĐẾN ĐẠI HỌC MỸ

Cao đẳng Cộng đồng (Community College) được coi là “cánh cửa” để bước vào các trường Đại H...

DU HỌC MỸ 2022 – TOP CÁC HỌC BỔNG MỸ CHO KỲ NHẬP HỌC THÁNG 1/2023

Trong bài viết này, Maple xin cập nhật đến các bạn Top các học bổng Mỹ hấp dẫn cho kỳ nhập...

Top 10 đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2022 - 2023

Theo công bố của US News and World Report ngày 12/9, 10 đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2023 ...

học bổng du học Mỹ, du học Mỹ