Du học ngành Công nghệ thông tin tại Canada

Tin tức | 23/11/2021 | 97 lượt xem

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành được học sinh lựa chọn nhiều nhất. Bởi ở mọi Quốc gia, Công nghệ thông tin (CNTT) thuộc các ngành mũi nhọn đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, nhân sự ngành CNTT hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ được học chương trình bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm. Chính vì vậy, CNTT nói chung và các nghề nói riêng có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên ra trường.

Những tố chất cần thiết để học ngành công nghệ thông tin:

  • Kỹ năng phân tích: Các nhà khoa học máy tính phải tổ chức suy nghĩ để phân tích kết quả nghiên cứu, đưa ra kết luận chính xác. Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi khoa học, trong quá trình xây dựng một ứng dụng/phần mềm, nếu xảy ra một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn.
  • Kỹ năng xử lý sự cố: Cụm từ “Error” chắc chắn không còn xa lạ gì với ngành IT, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra sự cố cho nên kỹ năng thiết lập các mục tiêu khả thi, lập kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế để hoàn thành công việc được giao.
  • Kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành: ngôn ngữ chuẩn hóa cho hầu hết các phần mềm hiện đại nhất trên thế giới đều là tiếng Anh nên bạn cần phải có vốn hiểu biết về ngoại ngữ để cập nhật được các thông tin thịnh hành.

Ngành công nghệ thông tin được xem là một trong những ngành nghề dễ dàng định cư tại Canada trong thời điểm hiện tại và cả trong tương lai khoảng ít nhất 5 năm nữa. Đối với sinh viên Việt Nam, ngành công nghệ thông tin không còn quá xa lạ, vì vậy nhiều bạn lựa chọn ngành công nghệ thông tin khi quyết định du học tại Canada để kiếm tìm cho mình những cơ hội nghề nghiệp cũng như cơ hội định cư lâu dài tại một vùng đất văn minh và phát triển.

Tại những khu vực, tỉnh bang lớn như Ontario, British Columbia, Manitoba… , ngành nghề này đặc biệt thu hút nhiều du học sinh bởi nhiều công ty, nhà máy lớn tập trung và tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các sinh viên mới ra trường. Khi thị trường việc làm rộng lớn như vậy nên các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành này cũng nhiều hơn và chất lượng hơn.

Năm 2021-2022 là thời điểm vàng cho những bạn có dự định du học Canada khi chính sách CES tiếp tục gia hạn sau 18 tháng thử nghiệm (3/2016 – 9/2017), danh sách các trường nằm trong diện được xét visa ưu tiên lên đến 55 trường. Trong số các trường này có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Canada nằm trong CES thuộc Ontario và British Columbia.

STT Tên trường Địa điểm Học phí (CAD/năm)
1 Humber College Toronto, Ontario $14,671
2 Fanshawe College London, Ontario $15,113
3 Durham College Oshawa, Ontario $15,622
4 Mohawk College Hamilton, Ontario $16.673
5 Algonquin College Ottawa, Ontario $12,500$- 16,000$
6 Canadore College Applied Arts and Technology North Bay, Ontario $12994.86
7 Capilano University North Vancouver, BC $17,160
8 Douglas College New Wesminster, BC $17,400
9 Langara College Vancouver, BC $11,865
10 Northern Lights College Kamloops, BC $14,000

Khuôn viên hiện đại của Douglas

Maple hy vọng những thông tin này sẽ góp phần khuyến khích thêm nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn Canada là điểm đến để học tập và định cư.

Bài viết liên quan
Du học Mỹ bậc trung học phổ thông THPT cho học sinh cấp 3

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông THPT từ lâu đã trở thành điểm đến của rất nhiều học sinh...

Học bổng du học Mỹ ở bang Florida đến 44.000 USD: “Săn” ngay!

Cơ hội cho các “thợ săn” học bổng Mỹ khi Đại học South Florida – Top 30 Đại học Công lập M...

CHI PHÍ DU HỌC MỸ 2022-2023 VÀ BÀI TOÁN GIẢM ÁP LỰC TÀI CHÍNH

Luôn đứng TOP đầu số lượng du học sinh Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới. Mỹ chưa ba...

Du học Mỹ 2022-2023 cần những điều kiện gì?

Thông thường để có thể du học Mỹ, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, năng lực h...

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

Nền giáo dục Mỹ được biết đến là một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới, v...

Du học ngành Công nghệ thông tin tại Canada, du học canada