Tổng quan về chương trình

Chương trình quốc tế CIC - MAPLE chương trình giáo dục tích hợp giữa chương trình phổ thông hiện hành của Việt Nam và chương trình giáo dục phổ thông của bang Ontario, Canada.

Chương trình quốc tế CIC - MAPLE tập trung giảng dạy vào 3 môn học chính: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên. Đến với chương trình, học sinh được trải nghiệm môi trường học chuẩn quốc tế, hệ thống học tập hiện đại, đề cao tính cá nhân hoá giúp học sinh xây dựng lộ trình phù hợp, phát triển và hoàn thiện những điểm mạnh của bản thân.

Đôi nét về Columbia International College - CIC
Tầm nhìn - Sứ mệnh

Tầm nhìn: 

Giáo dục chất lượng quốc tế - Tiên phong đổi mới giáo dục

Sứ mệnh: 

Xây dựng nền tảng vững chắc. Các em học sinh không chỉ được phát triển tại lĩnh vực chuyên môn, mà còn xây dựng những kỹ năng cá nhân & xã hội thông qua những bài học thực tiếp, cách tiếp cận tri thức tân tiến. 

Xây dựng giá trị phẩm chất. Trong bối cảnh toàn cầu hoá, việc xây dựng sự thích ứng, chủ động và tự tin là vô cùng thiết yếu. Chúng tôi tạo ra môi trường, mà tại đây, các em được nuôi dưỡng từ những điều nhỏ nhất, chủ động học tập và tự giác rèn luyện

Gìn giữ bản sắc dân tộc. Việc tiếp cận với nền giáo dục quốc tế không đồng nghĩa với việc hao mòn đi những giá trị vốn có của nước nhà. Học sinh được đào tạo và thấm nhuần bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua những bài giảng trực quan và trải nghiệm thực tế. 

 

Nội dung môn học
MÔN KHOA HỌC
MÔN KHOA HỌC
Chương trình môn Khoa học được xây dựng dựa trên phương pháp học thực tế. Từ đó, học sinh hiểu và có cái nhìn đúng đắn về tác động của sự phát triển khoa học đối với xã hội và môi trường. Việc cung cấp cho học sinh cơ hội thực hành và phát triển kỹ năng được đặt lên hàng đầu. Các con được khám phá khái niệm cơ bản thông qua nghiên cứu, thăm dò, quan sát và thử nghiệm. Học sinh có cơ hội liên hệ kiến thức với thực tế cuộc sống, từ đó khuyến khích học tập một cách chủ động.
MÔN TOÁN
MÔN TOÁN
Mục tiêu của chương trình môn Toán nhằm trang bị kiến thức, và phát triển các kĩ năng toán học then chốt và tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, áp dụng toán học vào đời sống và giải quyết các vấn đề thực tiễn sống một cách có hệ thống và chính xác. Đồng thời, chương trình môn Toán cũng góp phần tạo dựng sự kết nối giữa các ý tưởng toán học, giữa Toán học với thực tiễn, giữa Toán học với các môn học khác, đặc biệt với các môn học thuộc lĩnh vực giáo dục STEM.
MÔN TIẾNG ANH
MÔN TIẾNG ANH
Học sinh của chương trình sẽ được tiếp cận môn học như học sinh bản xứ tại các nước nói tiếng Anh thông qua các tiết học Ngôn ngữ Anh (English Language Arts). Ngoài ra, chương trình cũng tăng cường các tiết học Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ Hai (English as a Second Language) để củng cố nền tảng tiếng Anh của học sinh; tạo cơ hội để học sinh làm quen với các dạng đề thi tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới; làm bước đệm phục vụ mục đích học tập và làm việc sau này.
Giá trị khác biệt

1. Được cấp phép giảng dạy 

Chương trình chương trình quốc tế CIC - MAPLE Là chương trình quốc tế được Bộ Giáo dục và Việt Nam thẩm định, công nhận và cho phép giảng dạy tại Việt Nam. 

2. Bệ phóng du học

Học sinh được đào tạo sử dụng tiếng Anh thông thạo không chỉ trong giao tiếp mà còn trong lĩnh vực học thuật. Bên cạnh đó, nâng cao khả năng đậu Visa có nhiều cơ hội vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. 

3. Chất lượng quốc tế 

Chương trình được quản trị hỗ trợ bởi hệ thống học tập trực tuyến hiện đại từ Columbia International College, Canada. Học sinh được học tập trong môi trường quốc tế được cấp chứng chỉ và bảng điểm từ cả CIC và trường trong nước. Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội được cấp bằng Trung học phổ thông Ontario (OSSD), Và Hằng nhìn học bổng từ những trường đại học danh tiếng tại Canada.

Giá trị khác biệt
Chất lượng giảng dạy
Đội ngũ giáo viên
Đội ngũ giáo viên
Học sinh học tập và phát triển trong môi trường quốc tế, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên nước ngoài với 5+ kinh kinh nghiệm, am hiểu tâm lý học sinh Việt Nam, được CIC đào tạo và tuyển chọn trực tiếp. Với mục tiêu giúp học sinh nắm chắc những kiến thức nền tảng, đội ngũ trợ giảng Việt Nam với IELTS 5.5+ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc cho các em trong quá trình học tập.
Kiểm soát chất lượng
Kiểm soát chất lượng
CIC - MAPLE Giám sát thật chẽ và liên tục các hoạt động giảng dạy, khảo thí thông qua đội ngũ chuyên gia phụ trách chuyên môn các cấp từ Canada và Việt. Bên cạnh đó Chúng tôi trực tiếp kiểm soát đề thi, kết quả thi và đánh giá khách quan năng lực của từng học sinh.
Tam giác kết nối
Tam giác kết nối
CIC - MAPLE tạo những liên kết chặt chẽ giữa phụ huynh, học sinh và chương trình. Phụ huynh không chỉ được chính xác khả năng học tập của con, mà còn như người bạn đồng hành cùng con trên chặng đường học tập. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức rất nhiều hoạt động để học sinh và phụ huynh cùng nhau tham gia, cùng nhau trải nghiệm.