10 lý do du học Canada tại Học viện bách khoa SAIT

Tin tức | 14/11/2021 | 107 lượt xem

SAIT là một học viện kỹ thuật được nhà nước Canada hoàn toàn công nhận và tài trợ, tọa lạc tại thành phố Calgary hiện đại và năng động nhất của tỉnh Alberta. Hàng năm SAIT thu hút hơn 9,000 sinh viên toàn thời gian và là ngôi nhà của 1,200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 143 nước trên thế giới. Sau đây là 10 lý do mà sinh viên đã chọn SAIT suốt 100 năm qua.

 1. Là một học viện danh tiếng: với lịch sử 100 năm hình thành và phát triển, Học viện SAIT có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo và giảng dạy, đã có rất nhiều thế hệ cử nhân, kỹ sư, danh nhân thành đạt từ ngôi trường này. Đội ngũ cựu sinh viên thành đạt của trường có gần 10 chính trị gia lớn của Canada, các nhà làm phim, ngôi sao truyền hình, người làm nghệ thuật, giám đốc nhà hàng lớn.
 2. Đa dạng ngành nghề, sinh viên có rất nhiều lựa chọn. Là học viện tổng hợp, SAIT có rất nhiều ngành nghề để sinh viên lựa chọn, với hơn 100 chương trình học, ở 4 lĩnh vực chính: năng lượng, kinh doanh, xây dựng, health Care, quản lý nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin, sản xuất tự động và vận tải.
 3. Học phí thấp: vì là trường công, nên học phí của SAIT rất thấp, chỉ từ 500 -7000 CAD/ năm, là rất tiết kiệm khi học tập tại một nước nói tiếng Anh như Canada. Bên cạnh đó, chi phí tại Alberta cũng không quá đắc đỏ như 2 thành phố Toronto và Vancouver.
 1. Cơ sở vật chất đầy đủ, tối tân nhất: trung tâm sáng chế Enerplus được hỗ trợ 5 tỷ USD kinh phí từ doanh nghiệp Enerplus với đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu, Hội trường biểu diễn công nghệ với màn hình video to bằng bức tường, Camera đa diện, bục công nghệ cao, chân máy quay phim tiếp xúc 2 chiều nghe nhìn từ xa…phòng lab đa dạng cho nghiên cứu về hóa chất và dầu mỏ, năng lượng mặt trời, năng lượng xanh,… Xứng tầm với một viện đào tạo mang tính thực hành cao.
 2. Giàu truyền thống thể thao: sinh viên SAIT không chỉ biết học mà còn có truyền thống thể thao rất cừ. Trường có đội bóng rổ , bóng đá , khúc côn cầu , bóng chuyền và điền kinh xuyên quốc gia. Cơ sở vật chất cho thể thao đầy đủ như: đấu trường, phòng tập thể dục , trung tâm chăm sóc sức khỏe .
 3. Có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế: Campus trường có 2 tòa nhà ký túc xá cho sinh viên, với đầy đủ tiện nghi. Phòng ở 1 giường, 2 giường hoặc 4 giường ngủ. Có đại sảnh để học và giải trí, giặt ủi và bảo vệ 24/24 giờ.
 4. Nhiều giải thưởng giá trị cho sinh viên: là những giải thưởng đầu vào và giải thưởng thường niên cho các thành tựu của sinh viên ở những lĩnh vực như khoa học kỹ thuật, tài chính, những đóng góp cho cộng đồng.
 5. Tỉ lệ việc làm của sinh viên cao : 94% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng từ khi ra trường, và SAIT là Top trong số ít các trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm tốt nhất Alberta.
 6. Alberta rất an toàn, đứng đầu về ngành năng lượng, dầu khí, và kỹ thuật: Alberta là một tỉnh nổi tiếng về ngành kỹ thuật , năng lượng, dầu khí, chiếm 90% trữ lượng dầu mỏ của Canada. Đây là một nơi đào tạo tốt nhất các ngành trên. 30% sinh viên du học Canada chọn ngành kỹ sư, và đặc biệt kỹ sư dầu  khí là ngành lương cao thứ 4 tại Việt Nam. Bên cạnh đó,  Alberta còn là một thành phố an toàn, cảnh sắc thiên nhiên đa dạng phong phú, xinh đẹp và nhiều hoạt động sôi nổi. Một nơi mà các bạn học sinh sinh viên có thể yên tâm học tập và làm việc.
 7. Cơ hội định cư Canada tại khu vực giàu nhất nước : sinh viên tốt nghiệp tại đây được ở lại Canada làm việc đến 3 năm, và có cơ hội định cư tại xử sở lá phong đẹp xinh và phát triển. Alberta là tỉnh giàu nhất Canada, với thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước: 78,154 CAD/ năm. Được sống ở đây là một niềm mơ ước của bao người.

Học viện SAIT – nơi đáp ứng được nhu cầu thị trường quốc tế

Học viện SAIT là nơi cung cấp chương trình Đào tạo Quản lý Khách sạn nổi tiếng ở Canada và trên toàn thế giới: 

nganh-du-lich-khach-san-tai-sait-2

Lễ mừng SAIT trở thành “Alberta’s Top 65 Employers” năm 2014

 • Học viện thuộc Top 30 trường đào tạo Quản lý Khách sạn hàng đầu thế giới năm 2014 do Hotelier Middle East bình chọn.
 • Một trong 10 Nền văn hóa Doanh nghiệp được ngưỡng mộ nhất Canada (10 Most Admired Corporate Cultures) theo Waterstone Human Capital.
 • Một trong những Môi trường Đào tạo và Phát triển tốt nhất ở Alberta năm 2013  (Alberta’s Best Workplaces for Training and Development), theo Alberta Venture.
 • Một trong 65 Nhà tuyển dụng hàng đầu tại Alberta (Alberta’s Top 65 Employers) năm 2014, 2013, 2011 và 2010 theo Mediacorp Canada Inc. SV tốt nghiệp tại SAIT có thể ứng tuyển công việc ngay tại nơi mình học.
 • Một trong những môi trường làm việc Tổng thể tốt nhất năm 2010 ở Alberta (Alberta’s 2010 Best Overall Workplaces), theo Alberta Venture.
 • Học viện SAIT được Nhà nước Canada công nhận là một trong những Học viện kỹ thuật đầu tiên và lớn nhất nước.

nganh-du-lich-khach-san-tai-sait-3

Đây cũng là nơi đào tạo nên các nhân tài cho ngành Du lịch – Khách sạn thế giới:

 • Paul Rogalski (hình bên) – Giám đốc ẩm thực và Đồng sáng lập Rouge Restaurant & Bistro Rouge, tốt nghiệp ngành Professional Cooking tại Học viện SAIT.
 • Al Browne – Chủ một Nhà hàng lớn tại Canada tốt nghiệp xuất sắc ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại SAIT.
 • Rosalyn Ediger – Bếp trưởng tại Four Seasons Hotel – Bắc Kinh – Trung Quốc, tốt nghiệp ngành Professional Cooking  tại Học viện SAIT.

Ngoài ra, Học viện SAIT còn đào tạo hơn 1,000 SV khác theo học ngành Quản lý Du lịch – Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực. 

Chương trình đào tạo thực tiễn & đáp ứng được yêu cầu của xã hội:

Chương trình đào tạo tại SAIT đáp ứng được 3 yêu cầu chính của ngành nghề gồm:

 • Kiến thức chuyên ngành: học lý thuyết kết hợp thực hành và tham gia các chuyến đi nghiên cứu thực tế. Cuối khóa sinh viên sẽ được tham gia chương trình thực tập hưởng lương để nâng cao kinh nghiệm.
 • Các kỹ năng liên quan đến ngành: kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, giải quyết vấn đề, chiến lược truyền thông, tư duy phê phán là một số kỹ năng SV sẽ phải đạt được.
 • SV được đảm bảo đầu ra về tiếng Anh chuyên ngành.

Trường được công nhận trên toàn thế giới về chương trình đào tạo sáng tạo, thực tiễn và linh hoạt. SV tốt nghiệp SAIT có thể chuyển tín chỉ học tiếp tại các trường ĐH ở Canada, Úc và Châu Âu như: ĐH Calgary, ĐH Victoria, ĐH Robert Gordon ở Scotland và ĐH Griffith ở Úc.

Cơ sở hiện đại phục vụ tốt cho việc đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn:

nganh-du-lich-khach-san-tai-sait-4

Downtown Culinary Campus của Học viện SAIT

Trường đã dành 7 triệu USD để nâng cấp các cơ sở đào tạo:

 • The Michelle O’Reilly Charcuterie Lab – Phòng nghiên cứu/dạy về Ẩm thực.
 • Khu bán lẻ The Market Place của SAIT
 • Downtown Culinary Campus – xếp hạng 1 trong những nhà hàng Top đầu Calgary năm 2013
 • Jackson’s Garden – Khu vườn Jackson thuộc SAIT.
 • Destinations Travel Centre – phòng học dành cho SV học ngành Du lịch.

Triển vọng nghề nghiệp rộng mở

SV tốt nghiệp Quản trị Du lịch – Khách sạn tại SAIT có cơ hội làm việc tại vùng đất Alberta xinh đẹp.

Tờ báo Anh – The Guardian đã xếp Alberta đứng hạng 9 trong danh sách các điểm du lịch hàng đầu nên tham quan năm 2014. Alberta đã góp phần vào sự thành công của nền kinh tế Alberta đồng thời tạo ra 114,000 cơ hội việc làm với mức lương dao động từ 36.438 CAD đến 68.392 CAD/năm (theo Alberta Tourism, Parks and Recreation Ministry).

Thực tập và làm việc tại các công ty & tập đoàn lớn:

SV được học tập & tham gia thực tập hưởng lương tại một số cơ sở thuộc Học viện SAIT như: The Highwood – một trong những nhà hàng thuộc Top đầu do Open Table Guests bình chọn, SAIT’s Downtown Culinary Campus – được xếp vào danh sách 10 nhà hàng dẫn đầu Calgary, trung tâm ăn uống The 4 – Nines Dining Centre,…

Theo thống kê, 100% SV ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, nhiều công ty & tập đoàn lớn luôn sẵn sàng đón nhận các học viên đến từ SAIT như: Four Seasons Hotels and Resorts, Fairmont Hotels and Resorts, Hyatt Hotels and Resorts, Right Mall International Ltd …

Cơ hội được ở lại 3 năm làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư tại Canada.

nganh-du-lich-khach-san-sait-canada

Trở thành thế hệ lãnh đạo tại SAIT

Chính phủ Canada với chính sách khuyến khích SV quốc tế đến học tập và nhập cư, đã đưa ra chương trình cho phép SV quốc tế có thể ở lại làm việc 3 năm tại Canada để tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, SV ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn sẽ có nhiều cơ hội được định cư tại Canada với công ăn việc làm ổn định. Đây là một trong những ngành nghề được liệt kê trong Bảng Phân Loại Ngành Nghề Quốc Gia, SV tốt nghiệp có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm đối với ngành nghề thuộc danh sách này, khi nộp đơn định cư sẽ thỏa được những yêu cầu nhập cư cơ bản của Bộ Di Trú Canada.

Alberta là một điểm đến tuyệt vời dành cho những ai đam mê ngành Du lịch – Khách sạn và  mong muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Trong lòng Alberta, Học viện SAIT là cơ sở đào tạo chất lượng để bạn có thể gửi gắm tương lai của mình. Liên hệ với Đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn

Bài viết liên quan
Du học Mỹ bậc trung học phổ thông THPT cho học sinh cấp 3

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông THPT từ lâu đã trở thành điểm đến của rất nhiều học sinh...

Học bổng du học Mỹ ở bang Florida đến 44.000 USD: “Săn” ngay!

Cơ hội cho các “thợ săn” học bổng Mỹ khi Đại học South Florida – Top 30 Đại học Công lập M...

CHI PHÍ DU HỌC MỸ 2022-2023 VÀ BÀI TOÁN GIẢM ÁP LỰC TÀI CHÍNH

Luôn đứng TOP đầu số lượng du học sinh Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới. Mỹ chưa ba...

Du học Mỹ 2022-2023 cần những điều kiện gì?

Thông thường để có thể du học Mỹ, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, năng lực h...

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

Nền giáo dục Mỹ được biết đến là một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới, v...

du học Canada tại Học viện bách khoa SAIT,du học Canada ,Học viện bách khoa SAIT